Lẩu NgonMón Ngon

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà

45

Lẩu gà là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều biến tấu thú vị của món lẩu này như lẩu gà nấm, lẩu gà măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà lá é… và gần đây là món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm thơm lừng trước khi cho vào chảo, cùng các loại rau tươi xanh chắc chắn sẽ làm bạn sảng khoái. Cùng Sỹ Phú khám phá món ngon này nhé.

Cách chọn nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm

Món lẩu gà của bạn sẽ thơm ngon, tròn vị khi chọn được nguyên liệu tươi ngon.

Chọn mua gà ngon

Cách chọn thịt gà tươi ngon, chất lượng không phải ai cũng biết – Thực phẩm sạch 3F

Hiện nay, nhiều chị em chọn mua gà mổ sẵn vì không có thời gian. Khi mua loại gà này, bạn cần lưu ý:

– Da gà: Phần da của gà ngon sẽ có màu vàng nhạt toàn thân. Quan sát kỹ hơn sẽ thấy các khu vực ức, cánh màu sẽ đậm hơn.

Loại gà siêu trứng hoặc gà công nghiệp sẽ không có đặc điểm này.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những con gà có phần da mỏng, độ đàn hồi tốt.

– Độ săn chắc: Gà ngon sẽ có phần thịt săn chắc, độ đàn hồi tốt. Bạn tuyệt đối không nên chọn gà có thịt nhão hoặc trên da xuất hiện các đốm lạ. Đây là dấu hiệu cho thấy gà không được tươi, bị bệnh hoặc bị tiêm nước.

Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào trong các vị trí lườn và đùi gà. Nếu thịt biến dạng không trở về được hình dáng ban đầu thì tuyệt đối không mua.

Mức giá 1kg gà ta trên thị trường hiện dao động khoảng từ 120.000 đồng – 150.000đ. Vì thế, nếu thấy rao bán với mức giá thấp hơn con số trên thì bạn phải cảnh giác nhé.

Lợi ích của ớt hiểm, ớt xiêm xanh 

Cây Ớt Hiểm | Cây Ăn Trái Dễ Trồng

  1. Ớt xanh rất giàu Vitamin C giúp hấp thu các loại Vitamin khác trong cơ thể.
  2. Ớt hiểm có tác dụng chống oxi hoá, ngăn ngừa sự chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
  3. Ớt rất giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá.
  4. Ớt xanh giàu Vitamin A giúp mắt sáng, đẹp hơn
  5. Tác dụng làm giảm lượng đường trong máu rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
  6. Ớt xanh có khả năng chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  7. Rất tốt cho da, chống mụn trứng cá và mụn nhọt
  8. Chất capsaicin giúp giải phóng endorphin vào não bộ nên có khả năng chống bệnh trầm cảm
  9. Ngăn ngừa ung thư phổi ( rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh được điều này)
  10. Ớt xanh có khả năng chống vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

Cách chọn mua ớt hiểm tươi ngon

  • Để chọn mua ớt hiểm ngon, bạn nên chọn những trái còn nguyên cuống, thân căng và bóng, màu sắc tươi sáng, không xuất hiện những đốm đen.
  • Không nên chọn những quả ớt quan sát thấy héo, có đốm nâu hoặc đã rụng khỏi cuống vì đây là ớt hiểm đã để lâu.

Kỷ tử là gì? Gợi ý nơi mua

Công dụng chữa bệnh của kỷ tử | Vinmec

  • Kỷ tử hay gọi là củ khỉ, củ khởi hay cẩu kỷ, là một thực phẩm thường được sử dụng trong nền ẩm thực của các nước thuộc khu vực châu Á.
  • Loại quả này khi chín sẽ có màu đỏ vô cùng đẹp mắt với hương vị ngọt ngào và kèm chút vị chua. Kỷ tử khô là một vị thuốc chữa bệnh trong Đông Y hoặc giúp tăng hương vị đặc biệt cho món ăn.
  • Bạn có thể mua được kỷ tử tại các tiệm thuốc Bắc, siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín.

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm - DTBTAAu

  • Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg
  • Nấm đông cô: 200g
  • Ớt hiểm xanh: 40g
  • Kỷ tử: 20g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Bún tươi hoặc mì
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng
  • Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

Sơ chế và chiên gà

Gà mua về rửa với nước muối pha loãng nhiều lần, cắt con gà ra làm tư, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sau đó cho gà vào thau và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ.

Bạn ướp thịt gà trong khoảng 45 – 60 phút cho gia vị thấm đều.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 50ml dầu ăn rồi cho gà đã ướp vào chiên sơ trên lửa nhỏ khoảng 7 – 10 phút cho lớp da gà bên ngoài vàng đều là được.

Bước 1 Sơ chế và chiên gà Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bước 1 Sơ chế và chiên gà Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô mua về đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó cắt bỏ chân. Kỷ tử và táo đỏ bạn rửa sạch rồi cũng ngâm ngập nước trong khoảng 30 phút, ngâm xong thì rửa lại 1 lần nước rồi để ráo.

Gừng cạo vỏ cắt mỏng, sả bạn đem chặt khúc rồi đập dập. Ớt hiểm bạn đem đi rửa sạch, để nguyên cuống hay bỏ cuống đều được.

Rau nhúng lẩu như tần ô, cải xanh, cải thảo… bạn đem đi rửa sạch sẽ và để ráo nước, tùy theo sở thích mà bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau ăn kèm khác nhé!

Củ sen gọt bỏ vỏ rồi ngâm nước cho sạch sau đó cắt khúc dày 1/2 lóng tay.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước dừa với 2 lít nước lọc ở lửa lớn. Sau đó cho gà đã chiên sơ vào nấu ở lửa vừa.

Nấu gà khoảng 20 phút thì nước sôi lăn tăn, lúc đó bạn cho phần táo đỏ, kỷ tử, nấm đông cô, gừng, sả và ớt hiểm vô tiềm 15 – 20 phút ở lửa lớn.

Nêm nếm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho tan đều.

Nêm nếm gia vị lại vừa ăn, tiềm thêm 30 phút cho gà mềm thấm gia vị rồi xong múc bỏ ra nồi lẩu điện là hoàn thành rồi!

Bước 3 Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bước 3 Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thành phẩm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm dùng nóng với mì tươi hoặc bún tươi, dùng cùng với các loại rau và nấm rất là hợp vị và hấp dẫn.

Món lẩu thơm ngon, đậm đà này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời lập đông sắp đến đấy!

Bước 4 Thành phẩm Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bước 4 Thành phẩm Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Mẹo làm lẩu gà ớt hiểm thành công

  • Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
  • Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.
  • Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn. Đặc biệt món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong nhé!

Sỹ Phú vừa mách bạn cách nấu Lẩu gà ớt hiểm và một số thông tin hữu ích về món lẩu hấp dẫn này. Trong tiết trời se lạnh, mọi người ngồi quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi thơm của gà, húp nước lẩu thơm ngon và hàn huyên bao điều thú vị. Tất nhiên, đây sẽ là những khoảnh khắc mà ai cũng muốn trải qua.

0 ( 0 bình chọn )

Lẩu Sỹ Phú – Năng Lượng Để Sống Khoẻ

https://syphu.com.vn
Tinh thần của Sỹ Phú là mang đến cho thực khách sự lựa chọn về ẩm thực tốt cho sức khỏe, hội tụ ba yếu tố: Ngon - Sạch - Lành. Cân bằng năng lượng - Tốt cho sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm