Lẩu NgonMón Ngon

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

49

Nếu còn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho ngày cuối tuần để các thành viên quây quần bên nhau thì Sỹ Phú sẽ giới thiệu cho bạn công thức lẩu bò nhúng dấm siêu hấp dẫn sau đây nhé! Cùng vào bếp thực hiện món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm

  • Tốt nhất nên chọn thịt bò tái để khi nhúng vào lẩu, thịt dễ chín, mềm và ăn sẽ ngon hơn!
  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ tươi với những đường gân trắng xen kẽ và phần mỡ vàng tươi.
  • Ngoài ra, khi sờ vào thịt có cảm giác chắc tay, đàn hồi như cao su chứ không quá mềm. Đặc biệt sợi thịt mềm và tơi, không quá nhũn.
  • Ngoài ra, bạn nên tránh mua thịt bò đã chuyển sang màu xanh nhạt hoặc đỏ sẫm, có mỡ màu vàng đậm, trên bề mặt có những đốm hoặc đốm trắng lạ, bởi đây là thịt bò đã để quá lâu, không thể ăn được. .
  • Nếu sờ thấy nhũn, dính và có mùi tanh nồng thì không nên mua.

Cách Mua Dứa Tươi

Cách chọn dứa ngon, tươi, ngọt lịm đơn giản nhất

  • Quả thơm (dứa) tươi, thân màu vàng tươi, đồng đều, mặt trên tươi tốt, không bị gãy, khít nhau và có màu xanh tươi.
  • Thông thường, quả dứa nhiều thịt có hình bầu tròn so với quả thuôn dài. Đặc biệt mùi thơm ngào ngạt sẽ thu hút rất nhiều ánh nhìn.
  • Nước hoa cũng có thể được chọn theo mùi hương. Nếu mùi quá nồng là mùi sắp hỏng và đang lên men. Ngược lại, nếu bạn không nghe thấy gì thì mùi thơm chưa đạt độ chín mong muốn.
  • Ngoài ra, nếu sờ vào thấy mùi thơm mềm thì nên mua ít, còn nếu để lâu mùi thơm bị nát thì không nên ăn.

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Nhất

Nguyên liệu chuẩn bị lẩu bò nhúng dấm

  • Thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò mềm và không có gân có thể là thịt bò Úc nhập khẩu hoặc thịt bò Mỹ).
  • Dấm gạo: 1 lít.
  • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
  • Rau thơm + Bún Tỏi: 1 củ.
  • Sả băm nhuyễn.
  • Gia vị: mắm nêm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, ớt

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Ướp thịt bò nhúng dấm

Thịt bò nhập khẩu hoặc thông thường thì bạn đều nên chọn loại ngon mềm, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Dùng dao sắc thái lát mỏng thịt ra xếp vào trong tô. Sau đó bạn nêm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm vào trong thịt trộn lẫn với nhau, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò với gia vị

Ướp thịt bò với gia vị

Bước 2: Chế biến rau ăn kèm

  • Chuối xanh lột bỏ vỏ, thái lát mỏng cho vào chậu nước muối pha loãng cho đỡ thâm
  • Dưa leo thì bạn thái lát mỏng sau khi đã rửa sạch
  • Rau thơm thì hái bỏ lá hỏng rồi rửa sạch với nước, cho ra giá ráo nước.

Sơ chế các món rau ăn kèm

Sơ chế các món rau ăn kèm lẩu bò nhúng dấm

Bước 3: Cách làm nước chấm thịt bò nhúng dấm

Cách làm nước chấm thịt bò nhúng dấm: bạn sẽ đập tỏi, sả nhỏ ra, thêm cả ớt rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm lên. Bạn dùng mắm nêm pha sẵn với nước lọc đun sôi trên bếp, cho thêm thìa đường vào đảo đều lên. Khi vừa ăn thì bạn đổ nước chấm ra bát nhỏ rồi khuấy lên để đó chút ăn kèm.

Nước chấm thịt bò nhúng dấm siêu ngon đậm vị

Nước chấm thịt bò nhúng dấm siêu ngon đậm vị

Bước 4: Chuẩn bị nồi lẩu bò nhúng dấm

Bạn tìm nồi lẩu to rồi cho vào trong ít dấm trắng, nước lọc, thêm gừng lát mỏng, hành tây, hạt nêm, đường vào trong. Sau đó bắc nồi lên bếp rồi vặn lửa vừa phải đun sôi lên.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm hấp dẫn

Cách làm lẩu bò nhúng dấm hấp dẫn

Sau đó bạn mời cả gia đình vào mâm, bày biện các đĩa thịt, rau sống, nước chấm, bún, bánh cuốn đa nem. Sau đó bày nồi lẩu ở giữa nóng hôi hổi nhúng thịt bò và rau thưởng thức liền xem độ ngon tới đâu nha.

Yêu cầu thành phẩm

  • Yêu cầu của món này thì nước dùng đủ vị chua nhẹ
  • Thịt bò mềm, đậm đà gia vị, không dai
  • Rau sống sạch sẽ, tươi xanh và có màu sắc bắt mắt
  • Làm nước chấm đậm đà cay vừa đủ.

Một số lưu ý khi chế biến lẩu bò nhúng dấm

Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Muốn làm được nồi lẩu bò nhúng giấm siêu ngon như đầu bếp nổi tiếng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn thịt bò, chọn những miếng tươi ngon, không chọn quá béo hoặc quá dai. Miếng thịt tươi này có màu hồng hào, thớ mịn, sờ vào chắc, không nhũn và có mùi đặc trưng.
  • Khi cắt thịt bò, nên cắt thành miếng lớn và nhúng vào nước nấu chín tới, không nên thái thịt thành khối vuông hoặc thái quá nhỏ.
  • Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà thịt bò có thể ướp gia vị hoặc không.
  • Khi nhúng thịt, thịt bò tái thơm và ngọt, không ngon khi mềm.
  • Không nên cho quá nhiều giấm hay dứa vào nước dùng vì sẽ lấn át mùi vị của các nguyên liệu khác khiến món nhúng kém ngon.

Vừa rồi có bài viết giới thiệu cách Sỹ Phú nấu lẩu bò nhúng dấm thơm ngon hấp dẫn, hi vọng mọi người sẽ có thêm những “bí quyết” để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Trong một bữa tiệc cuối tuần. Thử ngay bây giờ!

0 ( 0 bình chọn )

Lẩu Sỹ Phú – Năng Lượng Để Sống Khoẻ

https://syphu.com.vn
Tinh thần của Sỹ Phú là mang đến cho thực khách sự lựa chọn về ẩm thực tốt cho sức khỏe, hội tụ ba yếu tố: Ngon - Sạch - Lành. Cân bằng năng lượng - Tốt cho sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm