Mì hoành thánh xá xíu là món ăn rất quen thuộc! Sỹ Phú sẽ giúp bạn nấu một tô mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa trong bài viết này nhé!
Chuẩn bị
60 phútChế biến
90 phútDành cho
3 – 4 người
Mì hoành thánh xá xíu là một món ăn nấu khá kì công nhưng bù lại hương vị thơm ngon của món ăn này không ai có thể chối từ! Cùng học cách nấu món mì hoành thánh xá xíu siêu ngon bạn nhé!
Nguyên liệu nấu mì hoành thánh xá xíu
-
1kg xương ống
-
300 gram thịt nạc xay
-
200 gram tôm tươi
-
400 gram thịt nạc dăm
-
65 gram xốt ướp thịt xá xíu
-
500 gram củ cải trắng
-
90 gram củ hành tím
-
10 gram tỏi
-
1 củ gừng
-
500 gram mì trứng khô
-
40 – 50 lá hoành thánh
-
2 tờ khăn giấy
-
3 lít nước sôi
-
Giá đỗ, hẹ, hành lá, rau
-
Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm mì hoành thánh xá xíu
Bước 1 Làm thịt xá xíu
Rửa 400 gram thịt nạc dăm cùng với nước gừng. Vớt thịt ra để ráo, dùng khăn giấy lau khô thịt. Ướp thịt cùng với 65 gram xốt ướp thịt xá xíu, 10 gram tỏi băm và 10 gram hành băm trong 30 phút.
Bắc chảo nóng, cho thịt vào nấu cho đến khi thịt chín, săn lại, chuyển màu nâu mật ong như trong hình. Cho thịt ra dĩa, để nguội.
Tham khảo: 3 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng
Bước 2 Làm nhân hoành thánh
Bóc vỏ và rửa sạch 200 gram tôm tươi. Cắt nhỏ tôm thành từng miếng nhỏ, cho vào trong tô. Trộn 300 gram thịt nạc xay cùng với tôm.
Tham khảo thêm: 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà
Nêm nếm gia vị cho hỗn hợp: 30 gram hành tím bằm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu, ướp hỗn hợp trong 30 phút.
Bước 3 Nấu nước dùng
Cho 1 kg xương ống và 500 gram củ cải đã cắt khoanh vào nồi. Đổ 3 lít nước sôi vào nồi. Nấu nước dùng cho đến khi sôi, dùng muỗng hớt bọt trong quá trình nấu.
Nêm nếm gia vị cho nước dùng: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 8 gram bột ngọt. Nấu nồi nước dùng trong 40 phút.
Bước 4 Gói hoành thánh
Lấy lá hoành thánh, cho phần nhân vừa đủ ăn vào giữa lá hoành thánh. Gói phần nhân lại, túm lá hoành thánh lại cho phần nhân không bị lộ ra. Tiến hành gói cho đến hết nhân hoặc lá. Luộc chín phần hoành thánh gói. Vớt hoành thánh đã chín ra tô.
Tham khảo thêm: 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng cực đẹp
Bước 5 Thành phẩm
Trụng mì vắt tươi và để ra rổ cho ráo nước. Xếp mì, hoành thánh, rau, thịt xá xíu đã cắt thành miếng vào tô. Chan nước dùng lên, cho thêm chút hẹ, hành lá, giá đỗ, ớt, tiêu tùy khẩu vị.
Bạn có thể dùng kèm thêm nước tương, tương cà, tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng thức
Tô mì hoành thánh xá xíu đúng chuẩn nhà hàng người Hoa thơm ngon nức mũi. Vị ngọt của nước dùng, mặn mặn của thịt xá xíu, viên hoành thánh thơm ngon, thêm chút mì dai dai, tất cả tạo nên tô mì hoành thánh xá xíu ngon tuyệt vời.
Tham khảo thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng
Hãy dành ra một buổi để vào bếp chế biến món mì hoành thánh xá xíu bạn nhé! Đảm bảo bạn sẽ mê món ăn này ngay lập tức đấy!
Để lại một bình luận