Lẩu kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể nấu món này để đãi cả gia đình và bạn bè trong những ngày trời se lạnh. Hương vị cay cay, tê tê của món ăn này sẽ khiến ai cũng phải thích thú. Hãy vào bếp cùng Syphu.com để lấy công thức cách nấu lẩu kim chi nhé!
Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
300gr kim chi cay Hàn Quốc
-
300gr thịt bò
-
2 trái ớt, 1 cây hành boa rô, 1 củ tỏi, 2 nhánh sả
-
Mì gói hàn quốc hoặc bún
-
Một số loại rau ăn kèm gồm: Nấm hương, nấm kim châm…
-
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương, đường, ớt bột…
Các bước nấu lẩu kim chi Hàn Quốc
Bước 1 Chế biến nguyên liệu
Thịt bò được rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào một tô. Thêm chút hạt nêm và dầu ăn, trộn đều. Ướp thịt bò trong vòng 15 phút.
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sơ và xé nhỏ. Còn nấm hương, bạn cắt bỏ chân và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để làm mềm. Rửa sạch và vớt ra rổ.
Tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả được đập dập và cắt thành khúc. Gừng được rửa sơ, thái lát mỏng sau đó cho vào rổ.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Thêm chút dầu ăn vào nồi đất, sau đó cho tỏi và sả vào phi thơm. Đổ vào nồi khoảng từ 0,5 đến 1 lít nước, tùy thuộc vào nhu cầu ăn của gia đình bạn. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương. Đun lửa to để nước sôi. Khi thấy nước sôi, bạn tiếp tục cho kim chi vào và đun trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Bày nấm và thịt bò lên đĩa. Đặt nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa nhẹ rồi cho thịt và các loại nấm mà bạn thích vào ăn chung.
Cách nấu lẩu kim chi thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
250g thịt ba chỉ
-
150g thịt bò
-
1 miếng đậu hũ trắng
-
350g cải thảo
-
350g kim châm
-
200g rau tần ô
-
2 củ hành tím
-
1 gói lẩu kim chi nêm sẵn
Các bước nấu lẩu kim chi thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua về, hãy cắt đậu hủ trắng thành miếng vuông ăn được. Lột vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím. Tiếp theo, sơ chế thịt bò sau khi mua về bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng. Đối với thịt ba chỉ, làm tương tự nhưng hạn chế độ dày 1cm để nước dùng có thêm hương vị ngọt từ thịt. Nhặt phần non của các loại rau ăn kèm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2 Nấu nước dùng
Sử dụng một cái nồi đủ lớn, cho một ít dầu vào và đợi dầu nóng. Sau đó, cho một ít hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào nồi. Phi hành tím cho đến khi vàng và thơm, sau đó tiếp tục cho thịt ba chỉ vào và xào đều để thơm. Thêm khoảng 1,5 lít nước vào nồi và sử dụng một gói lẩu kim chi đã được nêm sẵn để tiện lợi. Mùi vị của nồi lẩu này rất thơm ngon và đã được nêm chuẩn theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.
Bước 3 Nấu nước lẩu kim chi thập cẩm
Chuẩn bị để nấu lẩu kim chi thập cẩm. Nấu nước lẩu khoảng 15 phút cho đến khi sôi, sau đó cho hết phần đậu hũ vào. Nếu bạn đã chuẩn bị nấm kim chi, cũng cho hết vào nhé. Nấu thêm 5 phút để lẩu sôi trở lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 4 Thành phẩm
Khi gia đình bạn quây quần bên nhau và thưởng thức lẩu, hãy nấu lại cho sôi nồi lẩu kim chi và sau đó cho các loại rau yêu thích vào như tần ô, cải thảo. Lúc này, gia đình bạn có thể trò chuyện với nhau trong khi thưởng thức món lẩu ngon lành. Còn gì tuyệt vời hơn khi tiết trời se lạnh và cùng nhau ăn một chén lẩu bún kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc? Vị cay của ớt sẽ kích thích đầu lưỡi với một chút ngọt ngào từ thịt, tạo thành một sự kết hợp hài hòa.
Cách nấu lẩu kim chi cá hồi
Nguyên liệu cần có
-
800g đầu cá hồi
-
400g kim chi
-
Ngò ôm, tỏi
-
Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, muối
Các bước nấu lẩu kim chi cá hồi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua về, rửa sạch đầu cá hồi tươi và loại bỏ mang và răng của nó. Sau đó, cắt đầu cá thành những miếng vừa ăn. Khi đã cắt nhỏ, để cá ráo nước. Đối với tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch ngò ôm, thái phần non thành từng khúc nhỏ. Cắt kim chi thành từng khúc khoảng 2-3 cm.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Sử dụng một nồi đủ lớn, sau đó cho toàn bộ phần tỏi băm vào nồi và phi cho thơm. Khi các tỏi đã vàng và thơm, hãy vớt chúng ra để riêng trên một đĩa. Sau đó, trong nồi còn lại dầu, cho toàn bộ phần kim chi vào và xào cho thơm. Tiếp theo, đổ vào nồi 1,3 lít nước lọc. Nấu khoảng 15 phút cho tới khi nước sôi rồi nêm nếm với khoảng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 3 Nấu lẩu kim chi cá hồi
Khi đã thêm đầy đủ các loại gia vị, bạn có thể cho phần đầu cá hồi đã chuẩn bị vào. Nấu thêm khoảng 5 phút để cá hồi chín và sau đó tắt bếp. Bạn sẽ có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi ngon lành.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ cần vài bước cơ bản, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị Hàn Quốc. Khi gần đến bữa ăn, nấu lại cho sôi và sau đó thêm một ít rau là tuyệt vời. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn quây quần cùng gia đình và thưởng thức một nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon ngất ngây. Hãy dành chút thời gian để thử nấu món này cho gia đình bạn thưởng thức.
Cách nấu lẩu kim chi hải sản
Nhắc đến lẩu kim chi, chắc chắn không thể bỏ qua lẩu kim chi hải sản – một món ăn ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức món này, chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hương vị ngọt ngào của các loại hải sản kết hợp hoàn hảo với rau củ tươi ngon.
Lẩu kim chi hải sản rất phù hợp cho gia đình bạn khi muốn quây quần bên nhau trong những ngày thời tiết se lạnh. Còn gì tuyệt vời và thú vị hơn khi được bên gia đình và cùng nhau thưởng thức một món ăn ngon phải không?
Cách nấu lẩu kim chi bắp bò
Kim chi bắp bò chắc chắn là món bạn nên nghĩ đầu tiên để ăn trong những ngày trời se lạnh, đúng không? Với hương vị thơm cay của ớt Hàn Quốc kết hợp với kim chi giòn dai và vị ngọt của thịt bắp bò, món này đã đủ hấp dẫn rồi phải không? Bạn có thể tham khảo cách làm lẩu bắp bò cay ngon sau đó thử tài cho gia đình mình thưởng thức. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích!
Cách nấu lẩu kim chi xí quách
Một món lẩu kim chi khác mà mọi người rất thích là lẩu kim chi xí quách. Lẩu xí quách kim chi có hương thơm đặc trưng, nước dùng đậm đà được tạo nên bởi sự kết hợp của kim chi và vị thơm ngọt từ thịt. Món này thường được ăn kèm với chút bún hoặc các loại rau như húng quế, cải thảo, tần ô, kim châm để tăng thêm hương vị ngon. Bạn hãy tìm hiểu cách nấu lẩu kim chi xí quách để cùng gia đình thưởng thức nhé.
Lẩu kim chi ăn với rau gì ngon
Vậy lẩu kim chi ăn kèm với rau gì thì ngon nhỉ? Món lẩu kim chi có rất nhiều loại rau phù hợp để kết hợp, như nấm kim châm và nấm rơm sẽ làm cho nước lẩu thêm ngon ngọt. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau muống, rau tần ô, cải thảo hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích. Nếu bạn muốn thưởng thức vào những ngày se lạnh, việc ăn lẩu kim chi kèm theo chút bún và các loại rau giòn dai sần sật sẽ thật tuyệt vời, phải không?
Những lưu ý để có một nồi lẩu kim chi ngon
Khi nấu nước súp cho lẩu, bạn chỉ nên nêm gia vị một chút. Vì khi bạn ăn, bạn sẽ thêm kim chi vào, và nước từ kim chi sẽ làm cho nồi súp mặn hơn, vì vậy bạn không cần thêm gia vị quá nhiều. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể chuẩn bị các loại thức ăn kèm như hải sản (tôm, mực, bạch tuột,…), thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ,…
Lẩu kim chi sẽ ngon hơn khi ăn kèm mì Hàn Quốc. Bạn có thể mua mì Hàn Quốc tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Để tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng gói gia vị lẩu kim chi đã được nêm sẵn. Gói gia vị này giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại hương vị đậm đà. Cách nấu lẩu với gói gia vị lẩu kim chi này cũng rất đơn giản: chỉ cần cho gói gia vị vào nồi theo số lượng và hướng dẫn đính kèm là được. Rất tiện lợi phải không?
Nồi lẩu kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc mang đến cho bạn một hương vị chua chua, cay cay kích thích vị giác tuyệt vời, là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Qua những chia sẻ về cách nấu lẩu kim chi đơn giản tại nhà thì bạn còn chần chừ gì nữa mà bạn không áp dụng những kinh nghiệm của Syphu.com đã chia sẻ để thực hiện ngay để cùng cả gia đình thưởng thức!
Để lại một bình luận