Cách luộc gà đông lạnh ngon là bí quyết nội trợ mà nhiều chị em muốn biết để rã đông gà đúng cách, nấu chín mềm không bị nát. Nguyên liệu thịt gà đông lạnh hiện được nhiều người sử dụng để bảo quản trong nhiều ngày. Nhưng làm thế nào để nấu thịt đông lạnh ngon mà không bị giảm chất lượng? Bài viết dưới đây cho bạn câu trả lời.
Làm thế nào để cấp đông gà?
Trước khi học cách luộc gà đông lạnh, chúng ta sẽ tìm hiểu bí quyết cấp đông (tủ lạnh) đúng cách để giữ cho thịt ra vẫn chất lượng.
Gà phải được giết mổ và rửa bằng nước sạch trước khi cấp đông. Trong công nghiệp, gà được bảo quản trong kho lạnh. Đối với gia đình có thể làm theo cách sau:
- Để tủ mát 2 giờ.
- Sau khi hết thời gian ủ trong tủ mát, để gà ra và lau khô hoàn toàn. Thịt gà không khô khi cấp đông sẽ đông cứng và khó rã đông hơn.
- Trước khi đông lạnh gà, hãy bọc chúng trong màng bọc thực phẩm để chúng không lẫn với các loại thực phẩm khác.
Gà đông lạnh tốt nhất ở nhiệt độ -18 đến 30 độ trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu, nếu không một số chất sẽ bị chuyển hóa.
Đối với một số gia đình không có thời gian sơ chế thịt gà để cấp đông có thể đặt mua sẵn các sản phẩm thịt gà đông lạnh sẵn tại các siêu thị hoặc Website H2T food.
Hướng dẫn cách luộc gà đông lạnh thơm ngon
Mẹo rã đông gà đúng cách
Để luộc gà đông lạnh ngon, ta cần rã đông đúng cách để gà không bị giảm chất lượng. Bạn chú ý cách rã đông gà như sau:
- Chuyển gà từ ngăn đông sang ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh vài giờ trước khi sử dụng, để nhiệt độ thay đổi từ từ. Sau đó, nó có thể được gỡ bỏ để gà rã đông hoàn toàn và được chế biến.
- Nếu thịt chưa rã đông mà đã nấu chín thì thời gian nấu sẽ lâu hơn. Gà luộc sẽ hỏng, thịt bị bở, khô và mất đi độ mềm ngọt.
Cách nấu gà nấu đông ngon
Thịt gà đông lạnh nên rã đông từ từ trước khi luộc. Làm như vậy sẽ kéo dài thời gian nấu gà và dẫn đến thịt gà bị xơ vì lớp men của gà tan nhanh khi tiếp xúc với nước sôi , làm thịt bị rách.
- Cách nấu gà nấu đông ngon nhất là cẩn thận đặt gà nằm ngửa, đặt lưng gà xuống đáy nồi vì lưng gà đông lâu chín hơn các phần còn lại, bạn có thể rắc một ít muối trên đó, bóc một lớp hành tây, một lớp tỏi hoặc một lớp gừng.
- Luộc gà từ khi nước lạnh vì gà dễ bị thâm đen nếu bạn dùng nước nóng.
- Luộc gà trên lửa nhỏ, đậy nắp nồi để giữ ấm, hơi nước sẽ hấp nhanh gà, lưu ý luộc gà khi nước lăn tăn không sủi bọt. Có thể thêm gia vị vừa ăn.
- Đun sôi trong 45-60 phút. Khi gà chín, vớt ra cho vào nước lạnh để da giòn. Để gà nguội. Phương pháp nấu gà đông lạnh này giúp da săn chắc và đẹp mắt.
- Sau khi thịt hơi ráo nước, dùng mỡ gà thoa đều lên da để thịt có màu vàng óng và độ đàn hồi mượt mà, hấp dẫn.
- Bước cuối cùng là chặt gà và bày ra đĩa.
Một số công thức luộc gà ngon
Cách luộc gà nấu lá chanh
Nguyên liệu
- Thịt gà đông lạnh
- 20 lá chanh non
- Gia vị cần có: muối tiêu, gừng, ớt, chanh tươi.
Cách luộc gà
- Rã đông gà, cho nước vừa ngập gà vào nồi
- Đun sôi, sau đó thêm muối, gừng và hành tây vào nồi.
- Đun khoảng 45 phút cho đến khi lớp dầu loang trên bề mặt, dùng đũa chọc nhẹ vào, nếu đũa xuyên qua dễ dàng và nước không chuyển sang màu đỏ là gà chín.
- Cho gà vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Khi cắt gà, rắc lá chanh thái nhỏ lên trên da.
Cách nấu gà nấu dầu mè ngon
Nguyên liệu
- Thịt gà đông lạnh
- 2 thìa dầu mè
- Củ hành lá
- Gừng
- Quả dưa chuột
- Cà rốt
- Canh
Cách luộc gà
Hướng dẫn nấu món gà xé phay ngon:
- Đặt gà vào nồi chứa đầy nước và đun sôi trên lửa nhỏ.
- Thêm muối, bột canh, hành, gừng
- Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ. Khi gà chín vớt ra phết dầu mè lên mình gà
- Để thịt nguội, cắt thành từng miếng và trang trí thịt gà bằng cà rốt.
Cách luộc gà với xì dầu
Nguyên liệu
- Thịt gà
- Gia vị: gừng, tỏi, hành, mật ong, quế, nước tương, một chén xì dầu ớt bột, đường, nước dùng.
Cách luộc gà
- Cho gừng, hành, muối, nước luộc gà vào tô nhỏ
- Đun sôi 2 muỗng canh dầu rồi đổ vào bát gừng và hành đã chuẩn bị sẵn.
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi, thêm nước đun khoảng 15 phút. Sau đó thêm thịt gà và nấu thêm 10 phút nữa.
- Hạ nhỏ lửa đun thêm 30 phút nữa, tắt bếp và để gà ngấm nước tương trong vài giờ
- Khi gà chín, vớt ra để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Mua thịt gà đông lạnh chất lượng ở đâu?
Xuất phát từ nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng Việt Nam, H2T FOOD ra đời với mục tiêu tiên phong cung cấp nguồn thực phẩm nhập khẩu an toàn, tốt cho sức khỏe cho bữa ăn của người Việt.
H2T FOOD không chỉ là một cửa hàng phục vụ gà đông lạnh tại TP.HCM, đây là công ty chuyên xuất nhập khẩu các mặt hàng thịt đông lạnh, hải sản… Nhờ hệ thống lớn, H2T FOOD tối ưu hóa các quy trình bảo quản hiện đại nhất, từ đó có thể cung cấp cho thị trường TP.HCM gà đông lạnh với giá rất cạnh tranh.
Tại đây cung cấp gà đông lạnh giá rẻ H2t Food, thịt lợn, thịt bò, thịt trâu đông lạnh, nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc…khách hàng có thể lựa chọn. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ an toàn, lành mạnh, rõ ràng minh bạch, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên tuyệt đối của H2T FOOD.
Thông tin liên hệ:
- Công Ty TNHH H2T Food
- Hotline: 0931.832.932
- Địa chỉ: 702/18 Đường Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
- Email: amorypham0102@gmail.com
- Website: https://h2tfood.vn/
Với 3 cách luộc gà đông lạnh ngon trên đây, chị em nội trợ không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như mùi vị của gà sau khi rã đông. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời gian làm đông – không để đông quá lâu trước khi chế biến. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các món ăn nấu chín. Chúc bạn thực hành thành công!
Để lại một bình luận