Panna cotta là một món tráng miệng đến từ nước Ý, được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, mềm mịn. Mùa dịch này bạn không biết mua panna cotta ở đâu, hãy tham khảo bài viết này để làm ngay tại nhà nhé!
Panna cotta là một món ăn ngon nhưng lại rất dễ để tự làm ở nhà. Hãy cùng Lẩu Sỹ Phú khám phá 5 công thức làm panna cotta ngon như nhà hàng 5 sao nhé!
Panna cotta xoài
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta xoài
-
300ml kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)
-
100 ml sữa tươi không đường
-
84 g đường
-
10g lá gelatin
-
75 g xoài chín
-
15 ml nước
Cách làm panna cotta xoài
Bước 1 Làm phần kem sữa
Đun nóng 84g đường, kem tươi và sữa tươi cho đường hòa tan. Không để hỗn hợp sôi.
Thả 6g lá gelatin đã ngâm mềm vào hỗn hợp sữa, khuấy đều
Đổ hỗn hợp kem sữa vào ly, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đông lại
Bước 2 Làm phần thạch xoài
Ngâm 4g lá gelatin cho mềm. Sau đó bạn xay xoài cho thật mịn, đổ xoài vào nồi cùng 4g đường. Cho tiếp lá gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Bước 3 Hoàn thành
Bạn lấy kem sữa đã đông từ trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp xoài lên trên. Sau đó, cất lại vào tủ lạnh cho phần xoài đông lại hoàn toàn. Vậy là bạn đã có món panna cotta xoài ngon như ngoài hàng rồi đó.
Bước 4 Thành phẩm
Với công thức này, bạn sẽ có một thành phẩm panna cotta mềm mịn, thơm béo, phần sốt xoài chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Panna cotta dâu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta dâu
-
Gelatin 10g
-
Kiwi 2 trái
-
Sữa tươi không đường 1 gói (220ml)
-
Kem tươi 250 ml
-
Dâu tây 200g
-
Đường 110g
-
Vani, muối
Cách làm panna cotta dâu
Bước 1 Làm phần kem sữa
Ngâm 10g gelatin trong nước, hoặc quay gelatin với một ít nước trong lò vi sóng cho mềm.
Cho 200ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 60g đường, vani và gelatine vào nồi, đun lửa nhỏ.
Sau khi hỗn hợp đã tan hết, bạn tắt bếp, rót vào ly và để trong tủ lạnh 4 tiếng.
Bước 2 Làm phần sốt dâu
Cắt nhỏ 200g dâu tây, cho vào nồi cùng 50g đường, rim tới khi hỗn hợp keo lại, tắt bếp, để nguội.
Bước 3 Hoàn thành
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp dâu đã rim vào phần kem sữa đã đông. Trang trí thêm dâu, kiwi cắt nhỏ.
Bước 4 Thành phẩm
Panna cotta dâu khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt, phần bánh thì mềm mịn, béo thơm hòa quyện với dâu tươi chua ngọt và kiwi tươi ngon vô cùng hấp dẫn.
Xem cách làm panna cotta dâu chi tiết:
Panna cotta sầu riêng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta sầu riêng
-
100g sầu riêng
-
12g bột gelatin
-
200ml kem sữa tươi whipping cream
-
200ml sữa tươi
-
50g đường trắng
-
4-5 lá bạc hà
Cách làm panna cotta sầu riêng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xay 100g sầu riêng cho thật nhuyễn. Trộn 12g bột gelatin với một ít nước, quay trong lò vi sóng 1 phút cho tan chảy.
Bước 2 Làm hỗn hợp kem
Cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream, gelatin đã tan chảy vào nồi, đun lửa nhỏ.
Sau đó bạn tắt bếp, trộn hỗn hợp sữa với sầu riêng cho thật đều. Đổ hỗn hợp vào ly nhỏ, cất trong tủ lạnh 4 tiếng.
Bước 3 Hoàn thành
Lấy ly panna cotta từ tủ lạnh ra, trang trí với một ít lá bạc hà cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món panna cotta sầu riêng béo ngậy rồi đó.
Bước 4 Thành phẩm
Panna cotta có thêm sầu riêng càng làm tăng thêm hương vị và độ thơm béo. Bảo đảm, bạn có thể tự làm món panna cotta này ngay tại nhà
Panna cotta socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta socola
-
150g socola đen
-
280ml sữa tươi không đường
-
300g whipping cream
-
8g Gelatin
-
40g đường
Cách làm panna cotta socola
Bước 1 Chế biến nguyên liệu
Ngâm 8gr gelatin với 40ml nước lọc trong vòng 15 phút. Tiếp đến, bạn băm nhỏ 150gr socola đen rồi cho ra một tô riêng.
Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa
280ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm vào nồi 40gr đường và 300gr whipping cream. Sau đó bạn đun hỗn hợp sữa và khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều.
Cho hỗn hợp sữa vừa nấu vào tô socola đã băm nhỏ và khuấy đều cho socola tan ra.
Ngay khi hỗn hợp sữa và socola còn nóng thì cho gelatin đã ngâm nở vào và tiếp tục khuấy thêm khoảng 5-7 phút cho gelatin và socola tan hết.
Bước 3 Hoàn thành
Đổ hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Vậy là món panna cotta socola của bạn xong rồi đấy.
Bước 4 Thành phẩm
Món này đậm vị socola, cốt bánh vừa ngọt ngào vừa mềm mịn, đảm bảo không thua gì nhà hàng 5 sao.
Panna cotta trà xanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta trà xanh
-
200ml sữa tươi không đường
-
150ml kem sữa whipping
-
40g đường
-
6g gelatin bột
-
20ml nước
-
2 muỗng nhỏ bột trà xanh
Cách làm panna cotta trà xanh
Bước 1 Sơ chế gelatin
Bạn cho 6g bột gelatin vào nước ngâm mềm.
Bước 2 Làm phần kem sữa
Bạn cho lần lượt 200ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa whipping và 40g đường vào nồi, khuấy đều và nhẹ tay.
Sau đó, bạn cho lần lượt gelatin đã nở mềm và bột trà xanh vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp đã hòa tan, bạn tắt bếp, rây hỗn hợp qua rây cho mịn.
Đổ vào khuôn và cất trong tủ lạnh.
Bước 3 Hoàn thành
Panna cotta sau khi để trong tủ lạnh 3 tiếng, bạn đã có thể mang ra và thưởng thức rồi. Rắc lên trên một chút bột trà xanh cho đẹp mắt nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Công thức panna cotta này có vị trà xanh thơm ngất ngây, Vì được lọc kỹ nên cốt bánh rất mềm mượt, không bị lợn cợn.
Cách làm Panna Cotta dứa
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta dứa
-
400ml sữa tươi
-
1 muỗng cà phê gelatine
-
1 trái dứa
-
Gia vị: Đường, vani
Cách làm Panna Cotta dứa
Bước 1 Nấu pudding sữa
Bạn cho 1 muỗng canh gelatin vào một cái tô, sau đó cho 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều cho đến khi galetin hòa vào nước.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi cùng 2 muỗng canh đường nấu với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đường tan rồi tắt bếp, cho sữa ra một cái tô.
Lưu ý Không nên để sữa sôi vì sẽ có bọt, làm cho puding không được mịn.
Sau đó, bạn cho 1/2 phần gelatin đã ngâm vào phần sữa trên rồi khuấy đều cho gelatin tan rồi cho hỗn hợp này vào ly nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Bước 2 Làm pudding dứa
Dứa mua về bạn gọt vỏ rồi cắt ra thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc chúng qua 1 cái ray và lấy phần nước ép dứa.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước ép vào nấu với lửa nhỏ, cho vào khoảng 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho đường tan.
Khi đường tan, bạn cho nước ép ra một cái tô và cho phần gelatin còn lại vào khuấy đều.
Cuối cùng bạn lấy ly pudding sữa đã đông ra ngoài, đổ thêm một lớp hỗn hợp dứa vào rồi bọc kín và để vào ngăn mát thêm khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Pudding dứa thơm thơm, đậm đà mùi dứa, béo ngậy của sữa quyện vào vị chua chua của dứa tạo cảm giác không bị ngán, mát mẻ và thật sảng khoái. Vào ngày hè oi bức mà được thưởng thức một ly Panna Cotta dứa thì thật là tuyệt vời.
Cách làm Panna Cotta phô mai
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta phô mai
-
200gr kem sữa tươi
-
40gr kem phô mai
-
3gr gelatin
-
1 ít vỏ quả chanh
-
60gr đường
Cách làm Panna Cotta phô mai
Bước 1 Nấu hỗn hợp kem sữa tươi
Cho 3gr melatin vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào 20ml nước và khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp, cho 200gr kem sữa tươi, 40gr kem phô mai và 60gr đường vào, sau đó bạn cho vào 1 ít vỏ quả chanh để kem có mùi thơm hơn.
Bạn khuấy đều hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và cho melatin đã chuẩn bị vào. Bạn tiếp trục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
Bước 2 Hoàn thành Panna Cotta phô mai
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào một cái lọ hay ly thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.
Bước 3 Thành phẩm
Panna Cotta phô mai thơm thơm, béo ngậy, ngọt ngào, vô cùng thích hợp cho các bạn thích đồ ngọt, béo. Bạn có thể thêm vào các loại quả như dâu tằm, việt quốc,… để ăn kèm để tăng thêm hương vị của món ăn nhé.
Cách làm Panna Cotta kiwi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
5-6 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta kiwi
-
5 trái kiwi
-
250ml kem sữa tươi
-
150gr sữa chua
-
50gr đường
-
3 lá gelatin
-
1 muỗng cà phê mật ong
-
5gr gừng
-
1 ít vỏ chanh
Cách làm Panna Cotta kiwi
Bước 1 Sơ chế kiwi
Kiwi sau khi mua về bạn dùng dao bào gọt bỏ vỏ rồi cắt kiwi thành hạt lựu.
Sau đó, bạn cho vào tô kiwi 1 ít gừng bào nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong rồi trộn đều tất cả lại với nhau.
Bước 2 Làm Panna Cotta kiwi
Đầu tiên, bạn ngâm 3 lá gelatin với khoảng 20ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để gelatin nở mềm.
Sau đó, bạn cho vào 50gr sữa chua, 150ml kem tươi và 50gr đường cát vào nồi, cho thêm 1 ít vỏ chanh để tạo mùi thơm cho bánh.
Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút, đến khi hơi ấm nóng thì tắt bếp. Lúc này, vắt nhẹ 3 lá gelatin cho kiệt nước rồi cho vào hỗn hợp kem sữa, khuấy đều.
Bước 3 Hoàn thành Panna Cotta kiwi
Bạn cho hỗn hợp kem sữa gelatin vào ly hoặc hủ thủy tinh rồi xếp kiwi đã cắt nhỏ lên trên rồi để panna cotta vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là hoàn tất rồi đấy!
Bước 4 Thành phẩm
Panna Cotta kiwi mềm mịn, béo ngậy của kem tươi, chua nhẹ của sữa chua, thơm của kiwi. Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức đấy nhé!
Cách làm Panna Cotta cam
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta cam
-
210ml sữa tươi không đường
-
100ml whipping cream
-
60gr mật ong
-
7gr gelatin
-
1 quả cam vàng
Cách làm Panna Cotta cam
Bước 1 Làm pudding sữa
Đầu tiên, bạn ngâm 5gr gelatin với 10gr nước khoảng 10 phút để gelatin nở.
Bạn cho vào tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.
Bạn lấy một cái ly, cho nó nghiêng thành góc vuông, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bước 2 Làm pudding cam
Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước đến khi gelatin nở.
Bạn vắt lấy nước quả cam, cho thêm vào 30gr mật ong khuấy đều.
Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.
Cuối cùng, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.
Bước 3 Làm lớp pudding cuối cùng
Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn cho phần sữa còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.
Tiếp đến, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.
Bước 4 Thành phẩm
Panna Cotta cam béo ngậy vị whipping cream, thơm lừng và chua nhẹ của cam bắt miệng vô cùng. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngọt ngào, thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm Panna Cotta sữa chua
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta sữa chua
-
1/2 muỗng cà phê gelatin
-
300gr sữa chua (có thể sử dụng các hương vị tùy thích)
-
500ml sữa tươi không đường
-
5gr melatin
-
1 muỗng canh mật ong
-
3gr vani
Cách làm Panna Cotta sữa chua
Bước 1 Nấu Panna Cotta sữa chua
Cho 1/2 muỗng gelatin vào chén nước ấm (khoảng 30ml) cho gelatin tan hoàn toàn.
Bạn cho khoảng 150gr sữa chua vào một cái tô, dùng đồ đánh trứng đánh cho đến khi sữa chua tan ra và mịn màng.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi không đường rồi cho vào 5gr melatin nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi melatin tan hoàn toàn thì cho 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều.
Tiếp đến, bạn cho 3gr vani vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho pudding. Bạn tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.
Sau khi hỗn hợp đã nguội bớt, bạn lượt hỗn hợp qua ray để phần pudding của mình được mịn màng hơn.
Bạn cho phần hỗn hợp gelatin vừa nấu vào phần sữa chua ban đầu rồi trộn đều, cho vào ly thủy tinh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 2 Hoàn thành Panna Cotta
Pudding sau khi đông, bạn lấy ra rồi trang trí thêm các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân lên trên bề mặt. Bạn cũng có thể ăn kèm món Panna Cotta sữa chua này với các loại trái cây mình yêu thích đấy nhé!
Bước 3 Thành phẩm
Panna Cotta béo ngậy vị sữa, ngọt thanh của mật ong, thơm thơm mùi vani và chua nhẹ vị của yogurt. Chắn chắc rằng đây sẽ làm món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Cách làm Panna Cotta chanh dây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
1-2 người
Bạn lấy ly pudding đã đông ra, cho thêm một lớp hỗn hợp nước chanh dây và gelatin rồi bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng nữa là hoàn thành.Bạn có thể cho thêm một ít hạt chanh dây lên bề mặt để món panna cotta thêm phần hấp dẫn nhé!
Panna Cotta chanh dây có mùi thơm nồng nàn của chanh dây. Vị béo của sữa, chua nhẹ của chanh dây hòa quyện vào nhau thật hoàn hảo, ăn không bị ngán mà rất bắt miệng và cực kỳ sảng khoái.
Trên đây là 11 công thức làm panna cotta ngon không thua gì nhà hàng 5 sao. Lẩu Sỹ Phú chúc các bạn áp dụng thành công!
Để lại một bình luận