Lâu nay chúng ta đã quá quen thuộc với các món như mì Ý bò bằm hay sốt cà chua. Hôm nay hãy cùng nhau đổi món cho cả gia đình với món mì Ý sốt kem nhé.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem
-
80g mì Ý
-
100g tôm
-
80ml kem whipping
-
40ml sữa tươi không đường
-
1 muỗng canh bột phô mai Parmesan (không bắt buộc)
-
1 muỗng canh phô mai Cheddar (không bắt buộc)
-
10g bơ
-
1 tép tỏi
-
Một ít lá Parsley (không bắt buộc)
-
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm mì Ý sốt kem
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm các bạn lột vỏ và lấy đi phần chỉ đen ở lưng tôm sau đó rửa sạch để ráo.
Ướp tôm với một chút muối và tiêu.
Bước 2 Luộc mì
Đun 1 nồi nước và cho vào một ít muối và một ít dầu ăn để luộc mì trong khoảng 5-6 phút để sợi mì vừa chín tới. Vớt mì ra để ráo nước.
Mách nhỏ:Muối sẽ giúp sợi mì có hương vị thơm ngon hơn và dầu ăn sẽ giúp cho mì sau khi luộc không bị dính lại với nhau.
Bước 3 Xào mì Ý với sốt kem
Bắc 1 cái chảo cho vào 10g bơ, đợi chảo nóng rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi cho tôm vào xào đến khi tôm chín.
Cho tiếp 80ml kem whipping cùng 40ml sữa tươi không đường vào.
Tiếp tục cho 1 muỗng canh bột phô mai Parmesan và 1 muỗng canh phô mai Cheddar vào đảo đến khi phô mai tan hết, có thể nêm lại với muối hoặc hạt nêm cho sốt mì Ý vừa miệng.
Cho mì vào xào đến khi sốt kem phủ đều lên mì.
Tuy các nguyên liệu như bột phô mai Parmesan, phô mai Cheddar và lá Parsley không bắt buộc nhưng nếu có thì món ăn sẽ có mùi đặc trưng hơn các bạn nha.
Bước 4 Thành phẩm
Cho mì ra dĩa, rắc lên 1 chút lá Parsley và có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Mì Ý sốt kem với sợi mì dai giòn, hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Vậy chẳng cần phải tốn tiền ra nhà hàng Âu để thưởng thức món ăn này nữa rồi. Các mẹ hãy cùng nhau trổ tài nấu thử món ăn mới lạ này cho cả gia đình nhé, chúc các bạn thành công!
Để lại một bình luận