Khi nhắc tới nhà hàng Âu, người ta thường nghĩ ngay đến sự cầu kỳ và tinh tế trong mỗi món ăn. Cho nên những món ăn sang trọng và đẳng cấp ở các nhà hàng u luôn tạo sự tò mò đối với mọi người.
Hôm nay, hãy cùng Lẩu Sỹ Phú điểm lại top 5 thực đơn nhà hàng Âu sang trọng bạn nhất định nên thưởng thức nhé.
Bánh mì bơ tỏi, cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh, rượu vàng đỏ, bánh tổ ong.
Thực đơn đầu tiên mà Lẩu Sỹ Phú mang lại mở đầu bằng một món khai vị quen thuộc đó chính là món bánh mì bơ tỏi. Bánh mì bơ tỏi giòn giòn, béo ngậy, tan trong miệng tạo nên cảm giác thơm ngon khó tả, thích hợp để khơi dậy vị giác để đến với món tiếp theo.
Tiếp đến chúng ta sẽ đến với món cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh. Cá hồi là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng được áp chảo tạo nên độ ẩm và hương vị tự nhiên. Kết hợp với sốt tiêu xanh tạo nên một hương vị cay nồng tạo nên một món ăn đặc sắc.
Khi dùng xong bữa chính thì còn gì tuyệt hơn việc được thưởng thức một ly vang đỏ có hương vị của quả anh đào vừa đem lại cảm giác sang trọng vừa sắc thái và thanh tao.
Bữa ăn sẽ còn hoàn hảo hơn khi được thưởng thức món tráng miệng bằng một chiếc bánh tổ ong. Bánh với vỏ ngoài vàng ươm, nóng hổi, giòn giòn, có mùi thơm của trứng có thể ăn kèm với các loại mức để tăng thêm vị thơm ngon của bánh.
Tham khảo thêm: Gợi ý thực đơn tất niên công ty đầy đủ, chi tiết
Súp khoai tây, mì ý sốt bò bằm, bánh táo
Món khai vị là súp khoai tây là một món ăn vô cùng sinh dưỡng, thơm ngon, béo ngậy. Có màu sắc bắt mắt cùng với vị béo đến từ bơ, sữa và khoai tây, tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc.
Được phục vụ sau món khai vị đó chính là món mì ý sốt bò hầm. Nước sốt bò bằm thơm ngon, sánh mịn kết hợp với sợi mì dai dai, không vón cục tạo nên món mì Ý vô cùng ngon miệng và hài hoà.
Kết thúc bữa ăn với món tráng miệng là bánh táo với lớp vỏ bánh xốp, dày, đủ ẩm và không bị khô. Cắn vào phần nhân bánh có thể cảm nhận được hương vị chua chua ngọt ngọt của táo gây kích thích vị giác vô cùng. Đảm bảo sẽ có nhiều người ‘cuồng” món này lắm đây.
Súp bí đỏ tôm, bít tết kiểu Pháp, creme brulee
Mở đầu với món khai vị là món súp bí đỏ tôm vừa giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. Súp có thể ăn kèm với bánh mì nướng bơ tỏi, súp bí đỏ quả là một món khai vị hoàn hảo cho thực đơn số 3 đúng không nào?
Bít tết kiểu Pháp là món ăn có nguồn gốc từ Pháp được ăn kèm với khoai tây chiên và salad mang đến một hương vị thơm ngon đúng điệu. Sự kết hợp của miếng thịt mềm mọng nước cùng với vị bơ thơm lừng, béo ngậy chính là một sự cộng hưởng là cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đặc sắc.
Hương vị vani của custard cùng với lớp nước caramen cứng bên trên hoà quyện với nhau tạo thành món tráng miệng crème brulee. Với vị thanh ngọt và béo mượt đây là một món ăn khó cưỡng.
Súp tỏi, gà tây nướng, bánh phô mai
Nhâm nhi một chén súp thơm ngon, bổ dưỡng quả là một sự lựa chọn không gì tuyệt vời hơn khi mở đầu bữa ăn. Mùi tỏi cay nồng cụng sự béo béo của kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì giòn tạo nên một món ăn đặc sắc.
Được chế biến từ gà tây mang lại một hương vị hấp dẫn và một giá trị sinh dưỡng vô cùng cao. Món gà tây nướng thơm lừng, nóng hổi, thịt gà mềm và mọng nước tạo nên sức hút khó cưỡng lại của món chính trong thực đơn số 4.
Kết thúc thực đơn là món bánh khoái khẩu của không ít người. Bánh phô mai được nướng mềm mại, kết hợp với lớp kem sữa béo ngậy, mằn mặn, Lẩu Sỹ Phú chắc chắn đây là một món tráng miệng mà khiến bạn không thể bỏ qua.
Salad nicoise, bò hầm rau củ kiểu Pháp, bánh su kem
Món salad nicoise là món salad với nhiều loại rau củ, điểm thêm đó là ít cá ngừ và dầu ô liu. Món ăn đơn giản nhưng độc đáo này sẽ tạo nên vị ngon bất ngờ cho bạn.
Thịt bò với giá trị dinh dưỡng cao kết hợp với rau củ tươi ngon, bổ dưỡng tạo nên một món ăn gần gũi nhưng không kém phần đặc sắc. Món bò hầm rau củ kiểu Pháp này được chế biến với thịt bò và rau củ thấm nhuần rượu vang mang lại một hương vị bùi bùi, béo ngọt và mặn mà. Tất cả hương vị hòa quyện lại tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và tinh tế
Bánh su kem là một món bánh “gây nghiện” đối với rất nhiều người và chắc bạn cũng không thấy lạ gì khi nó lại xuất hiện trong thực đơn ngày hôm nay với vai trò là món tráng miệng. Lớp vỏ mềm mịn kết hợp với lớp nhân béo ngậy được làm từ sữa. Khi ăn, vị bánh và nhân kem tan trong miệng, vị giác được kích thích khó cưỡng. Đây quả là một món tráng miệng thích hợp để kết thúc thực đơn số 5.
Trên đây là những thực đơn nhà hàng âu, mong những chia sẻ của Sỹ Phú ngày hôm nay có thể giúp cho các bạn tìm được thực đơn yêu thích của mình.
Để lại một bình luận